Lập danh sách phương tiện của 4 huyện ở Hưng Yên được miễn giảm phí qua trạm thu phí Quốc lộ 5

Sở GTVT Hưng Yên yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, lập danh sách phương tiện để giảm, miễn phí.

192551-img_4803

Trạm thu phí số 1 QL5 qua địa bàn huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên

Sở GTVT Hưng Yên vừa có thông báo về việc lập dánh sách các phương tiện thuộc diện được xem xét đề xuất giảm giá dịch vụ và sử dụng đường bộ tại hai trạm thu phí trên QL5.

Theo đó, văn bản của Sở GTVT Hưng Yên cho biết, giảm 100% đối với phương tiện dưới 12 ghế ngồi, xe có trọng tải dưới 2 tấn của người dân (không kinh doanh) khu vực lân cận Trạm thu phí QL5 gồm huyện Văn Lâm: xã Lạ Hồng, Trưng Trắc, Đình Dù, thị trấn Như Quỳnh, Minh Hải; huyện Mỹ Hào: Thị trấn Bần Yên Nhân; huyện Yên Mỹ: xã Giai Phạm. Nghĩa Hiệp, Đồng Than; huyện Văn Giang: xã Nghĩa Trụ, Vĩnh Khúc.

Giảm từ 45% đến tối đa 50% giá vé sử dụng dịch vụ đường bộ đối với cơ quan tổ chức có trụ sở chính trên địa bàn các xã, phường thị trấn nêu trên.

Để có số liệu báo cáo UBND tỉnh và tổng hợp gửi Tổng Công ty Phát triển Hạ tầng và Đầu tư Tài chính Việt Nam (VIDIFI) về phương tiện thuộc diện được xem xét đề xuất giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm trên QL5 thuộc địa bàn tỉnh Hưng Yên, Sở GTVT đề nghị UBND các huyện: Văn Lâm, Mỹ Hào, Yên Mỹ, Văn Giang chỉ đạo UBND các xã, thị trấn khẩn trương rà soát, lập danh sách các phương tiện của chủ sở hữu, có hộ khẩu thường trú, các cơ quan tổ chức có trụ sở chính thuộc các huyện.

“Vì thời gian báo cáo gấp nên Sở GTVT đề nghị UBND các huyện trên khẩn trương triển khai thực hiện, tổng hợp và gửi về Sở trước ngày 11/7/2018”, văn bản yêu cầu.